bgldntls
 Sở Công Thương đẩy nhanh tiến độ thi công, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình điện thuộc Dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016-2020”

Dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016-2020” do Sở Công Thương làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, dự án này sẽ xây dựng mới 32 trạm biến áp, tổng dung lượng lắp đặt 3.372,5 KVA; chiều dài đường dây trung áp là 31,671 Km; chiều dài đường dây hạ áp là 129,157 Km; lắp đặt tổng số công tơ là 2.848 chiếc; dây dẫn đầu nối điện sau công tơ đến hộ dân là 94.670 m.

Giai đoạn 1 của dự án được triển khai thi công xây dựng 06 gói thầu trên địa bàn 10 xã thuộc 03 huyện Lạc Sơn, Đà Bắc và huyện Tân Lạc. Xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và rút ngắn khoảng cách phát triển vùng nông thôn, miền núi, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương của tỉnh, Sở Công Thương đã khẩn trương triển khai các bước công việc theo kế hoạch. Tích cực phối hợp với các địa phương đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi cho việc triển khai Dự án. Đồng thời, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, thực hiện bố trí đầy đủ về vốn, nhân lực theo kế hoạch công trình và thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo an toàn, quản lý, giám sát chặt chẽ chất lượng công trình.

Với sự hưởng ứng tích cực của người dân, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của ngành Công Thương Hòa Bình và nhà thầu thi công, đến nay 05 trạm biến áp thuộc Dự án đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng tại 03 xã Văn Nghĩa, Quý Hòa và Mỹ Thành huyện Lạc Sơn và cấp điện cho 490 hộ dân.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, vừa qua, Sở Công Thương đã phối hợp với Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức bàn giao công trình điện tại 03 xã trên cho Điện lực Lạc Sơn quản lý, vận hành.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225