bog218t
 Đoàn công tác Sở Công Thương kiểm tra các mặt hàng bình ổn tại Công ty CP Thương mại Định Nhuận

Để tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm mua sắm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Sở Công Thương đã chủ động tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá; Chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện các giải pháp, phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.

Theo đó Sở Công Thương đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh có kế hoạch dự trữ hàng hóa để bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường với giá hợp lý, chất lượng an toàn và kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Chủ động tham gia chương trình bình ổn thị trường, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, vùng sâu, vùng xa nhằm tăng khả năng tiếp cận hàng bình ổn cho các đối tượng khó khăn, có thu nhập trung bình và thấp; Thực hiện cam kết đảm bảo bán hàng bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đối với các mặt hàng thiết yếu, tại các điểm bán hàng đăng ký cam kết bình ổn giácác doanh nghiệp chủ động xây dựng, bố trí, sắp xếp khu vực hàng thiết yếu, chuẩn bị băng rôn, biển nhận diện, bảng giá các mặt hàng bình ổn. Đến nay đã có 03 doanh nghiệp đăng ký cam kết bình ổn giá với tổng giá trị hàng hóa là 32.607.350.000 đồng cụ thể: Công ty CP Đầu tư Sơn Anh số tiền dự kiến dự trữ hàng hóa là 3.000.000.000 đồng; Công ty CP Thương mại Định Nhuận số tiền dự kiến dự trữ hàng hóa là 5.000.000.000 đồng; Công ty TNHH Anh Phong số tiền dự kiến dự trữ hàng hóa là 24.607.350.000 đồng. Các mặt hàng tập trung bình ổn gồm 09 nhóm mặt hàng là: Lương thực (các loại gạo, mỳ tôm...); Thực phẩm (tươi sống, đông lạnh, công nghệ và chế biến...); Dầu ăn các loại; Nước chấm các loại; Bột ngọt các loại; Sữa các loại; Rượu các loại (trừ rượu ngoại); Bia các loại; Nước giải khát.

Bên cạnh đó nhằm đẩy mạnh các biện pháp bình ổn giá cả thị trường Sở Công Thương tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về công thương, chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên diện rộng nhất là đối với mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân như xăng, dầu, gas, thực phẩm... chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... bảo về quyền lợi cho người sản xuất và tiêu dùng góp phần bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân trong dịp Tết.

Với việc thực hiện chương trình bình ổn giá thời gian trước, trong và sau Tết sẽ góp phần tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành và đảm bảo cung cấp hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, từ đó góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225