ntmhkh
 Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ Bưởi đỏ Tân Lạc chính thức vận hành máy rửa quả đa năng do Sở Công Thương hỗ trợ

Vừa qua Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức nghiệm thu mô hình thí điểm Doanh nghiệp - Hợp tác xã - Nông dân tiêu thụ bưởi đỏ và cung ứng vật tư nông nghiệp và Mô hình thí điểm Doanh nghiệp - Hộ kinh doanh - Nông dân tiêu thụ mía và cung ứng vật tư nông nghiệp. Đây là dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Tại thời điểm nghiệm thu, Hợp tác xã và hộ kinh doanh đã triển khai thực hiện đúng hợp đồng đã ký.Trong quá trình triển khai mô hình, Sở Công Thương hỗ trợ 266.387.500 đồng cho Hợp tác xã gồm: Hỗ trợ 05 ha bưởi đang thời kỳ kinh doanh áp dụng quy trình và được cấp giấy chứng nhận an toàn VietGap đối với sản phẩm bưởi; Hỗ trợ đạm Ure, Kali sunphat, phân lân Văn điển cho các thành viên HTX sản xuất, chế biến và tiêu thụ Bưởi đỏ Tân Lạc Hòa Bình; Hỗ trợ mua máy rửa quả bưởi đa năng; Hỗ trợ cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm: Biển hộp đèn, giá để nông sản, tờ rơi, thùng catton bảo quản nông sản.

Riêng đối với Hộ kinh doanh Nguyễn Mạnh Thường, Sở Công Thương hỗ trợ 199.900.000 đồng mua máy cầm tay chăm sóc mía, cây giống; mua phân vi sinh, phân NPK; mua thiết bị bình phun thuốc trừ sâu Honda KSP 2501.

Thông qua việc triển khai thực hiện Mô hình thí điểm thành công đã góp phần giúp Hộ kinh doanh và nông dân có thu nhập cao và ổn định so với những hộ nông dân sản xuất tự phát, nhỏ lẻ không có sự liên kết hoặc hợp tác sản xuất.Giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đời sống vật chất, tinh thần ngày một cải thiện. Đồng thời, tạo nên sự liên kết chặt chẽ, bền vững giữa các chủ thể tham gia, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa làm cho cuộc sống của đồng bào các dân tộc từng bước được ổn định, kinh tế - xã hội phát triển.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

bano2