kthhdvtaidb
 Trong chuyến khảo sát, đoàn công tác đã phát tờ rơi truyền thông về quyền của người tiêu dùng tại chợ Trung tâm cụm xã Tân Minh

Ngày 21/3, đoàn công tác Hội Bảo vệ quyền người tiêu dùng (NTD) tỉnh đã triển khai chương trình khảo sát tình hình hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn huyện Đà Bắc.

Hiện nay, thị trường vật tư nông nghiệp, các mặt hàng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật của huyện cơ bản được quản lý. Các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật tuy nhiên việc kiểm soát việc kinh doanh vật tư nông nghiệp ở các phiên chợ còn khó khăn. Toàn huyện có 220 cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa được quản lý. Với vai trò hội viên của Hội, lực lượng Quản lý thị trường đã bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các vụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến cho các tổ chức, cá nhân không sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực tế tại chợ trung tâm cụm xã Tân Minh, qua đó ghi nhận việc bố trí phân khu các quầy hàng ở chợ phiên này khá quy củ. Tuy nhiên cũng lưu ý đối với các sạp bán hàng lưu động còn lộn xộn, lẫn giữa hàng hóa thực phẩm với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Vấn đề phí gửi xe, vé chợ chưa rõ ràng, cần được chấn chỉnh lại đảm bảo tính thống nhất trong quản lý.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: