TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 5 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa

Trong trận mưa bão lịch sử vừa qua, Hòa Bình là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt, do mưa lớn gây ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp làm chết 18 người tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc; sạt lở làm tuyến đường độc đạo tỉnh lộ 433, huyện Đà Bắc bị tê liệt hoàn toàn.

Do khối lượng đất đá sạt lở quá lớn kèm theo nhiều tảng đá to nên công tác tìm kiếm cứu nạn và việc thông tuyến đường tỉnh lộ 433 gặp rất nhiều khó khăn. Để công tác tìm kiếm cứu nạn và việc thông tuyến đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn cho các lực lượng và thiết bị tham gia. UBND huyện Tân Lạc và Tiểu ban lực lượng – Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã có Công văn đề nghị Sở Công Thương nghiên cứu xem xét, đề xuất UBND tỉnh chỉ định đơn vị có đủ điều kiện, năng lực sử dụng VLNCN để khắc phục thiên tai, tình trạng khẩn cấp tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc và khắc phục các vị trí sạt lở trên đường tỉnh lộ 433, huyện Đà Bắc.

Sau khi nghiên cứu nội dung Công văn và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, Sở Công Thương đã báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ định đơn vị được sử dụng VLNCN là Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hùng Mạnh để xử lý các khối đá lớn gây cản trở công tác cứu nạn tại xóm Khanh và Công ty TNHH một thành viên Tiến Minh Hòa Bình để xử lý các khối đá lớn gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ 433, huyện Đà Bắc và được UBND tỉnh chấp thuận chỉ định.

Các đơn vị sau khi được UBND tỉnh chỉ định sử dụng VLNCN đã triển khai thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và góp phần tạo thuận lợi cho công tác tìm kiếm cứu nạn và thông tuyến đường. Đến nay đã tìm thấy hết các thi thể bị vùi lấp và đường tỉnh lộ 433 được thông toàn tuyến.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

Banner vuong attp 
 hoidap copy
 ykien123

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212