vlncndvdkt
 Kiểm tra việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp của đơn vị bị tạm dừng khai thác tại Công ty TNHH xây dựng thương mại Hùng Mạnh

Vừa qua, Sở Công Thương Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp của 17 đơn vị bị tạm dừng khai thác.

mdna
 Sở Công Thương tăng cường công tác thanh tra hoạt động vật liệu nổ công nghiệp; hoạt động khai thác mỏ và chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Ngày 20/4/2018, Sở Công Thương ban hành Kết luận thanh tra về việc thanh tra hoạt động vật liệu nổ công nghiệp; hoạt động khai thác mỏ và chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

vln21017
 Sở Công Thương tăng cường công tác quản lý nhà nước về VLNCN và khai thác chế biến khoáng sản trên địa bàn

Trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đặc biệt là khai thác tài nguyên khoáng sản, việc sử dụng VLNCN liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn lao động. Bởi vậy để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình sản xuất, kinh doanh, sử dụng VLNCN, khai thác chế biến khoáng sản, thời gian qua Sở Công Thương đã triển khai, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về VLNCN  và khai thác chế biến khoáng sản trên địa bàn được phân công quản lý.

Trong trận mưa bão lịch sử vừa qua, Hòa Bình là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt, do mưa lớn gây ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp làm chết 18 người tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc; sạt lở làm tuyến đường độc đạo tỉnh lộ 433, huyện Đà Bắc bị tê liệt hoàn toàn.

Ngày 19/7/2017, Sở Công Thương ban hành Kết luận thanh tra việc tuân thủ, duy trì các điều kiện trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), khai thác mỏ và chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnhtại 15 địa điểm có hoạt động vật liệu nổ công nghiệp của 15 tổ chức.

02183.899.225