TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 113 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 baner hanoi gift show 2019

BANG GIA DAT 2015

THUE copy

attprt17 
 Hòa Bình tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2017

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát, đặc biệt là các loại bánh trung thu tăng đột biến. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu và đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa qua Sở Công Thương Hòa Bình cóvăn bản gửi các phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố; Chi cục Quản lý thị trường triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu cụ thể như sau:

 

Đối với các phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác kiểm soát, tổ chức các hoạt động cụ thể đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017 và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về quản lý an toàn thực phẩm; Chủ động phối hợp với phòng Y tế, các phòng chuyên môn, các cơ quan liên quan thuộc huyện, thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền phổ biến cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm các nội dung và quy phạm pháp về an toàn thực phẩm; Tăng cường kiểm tra giám sát trong ngành và liên ngành các mặt hàng thực phẩm được sửu dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, nước giải khát,…tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại về việc thực hiện bảo đảm các quy định của pháp luật trong an toàn thực phẩm.

Đối với Chi cục Quản lý thị trường chủ động và phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm các kiến thức về an toàn thực phẩm; Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tăng cường giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu đang lưu thông trên thị trường, trọng tâm là các cơ sở sản xuất rượu và rượu nhập khẩu; Tiếp tục tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, ngăn chặn hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu. Tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác lưu thông trên thị trường. Xử lý dứt điểm và công khai các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm trước công luận.

Việc triển khai công tác đảm công an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

bgtk 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212