TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 37 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
1 ok.jpg 636601537933298113 
 Sở Công Thương thông tin về việc Trung Quốc tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lây lan thông qua hàng hóa nhập khẩu

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh lây lan thông qua hàng hóa nhập khẩu, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã có Công điện số TCO CD 046, thông báo về việc Trung Quốc tiến hành kiểm tra và khử trùng phòng dịch đối với hàng hóa được vận chuyển trong công-ten-nơ thông thường.

             Theo đó, các biện pháp bao gồm (không áp dụng đối với hàng hóa là chất nguy hiểm, lương thực, thức ăn chăn nuôi, phụ gia thức ăn chăn nuôi và các loại hàng hóa không có bao bì hoặc bao bì dễ bị thuốc khử trùng thấm thấu gây ô nhiễm): lấy mẫu hàng hóa nhập khẩu trong công-ten-nơ để tiến hành kiểm tra xét nghiệm; tiến hành khử trùng công đoạn bốc dỡ hàng hóa trên công-ten-nơ nhập khẩu; thực hiện phun khử trùng phòng dịch đối với công-ten-nơ rỗng trong lúc đang dọn bốc xếp hàng hóa. Công tác kiểm tra khử trùng phòng dịch đối với xe chở công-ten-nơ cũng như bao bì hàng hóa trên xe cũng được thực hiện tương tự.

Bên cạnh đó, chính quyền Quảng Tây, Trung Quốc (địa phương có đường biên giới tiếp giáp với 04 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang) cũng có những yêu cầu mới đối với mặt hàng là thực phẩm đông lạnh: Phải đủ 04 loại giấy tờ mới được phép tiêu thụ trên thị trường (Chứng nhận kiểm nghiệm, kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu; chứng nhận khử trùng; chứng nhận thông tin truy xuất nguồn gốc hợp pháp; chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19).

Vào thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu mua bán, trao đổi  hàng hóa giữa thương nhân hai bên qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai - Bắc Sơn (Hà Khẩu, Trung Quốc) rất lớn. Trung bình một ngày có khoảng 500 phương tiện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu. Cả hai bên đều đang áp dụng các biện pháp kiểm dịch đối với hàng hóa và người điều khiển phương tiện theo quy định, vì vậy hoạt động thông quan bị chậm hơn so với bình thường. Để đảm bảo hoạt động xuất khẩu hàng nông sản trên địa bàn tỉnh được thuận lợi, tránh thiệt hại cho người nông dân và thương nhân xuất khẩu, vừa qua, Sở Công Thương đã có văn bản đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình, các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện những nội dung sau: Giữ liên hệ, trao đổi kịp thời với các cơ quan chức năng về tình hình sản xuất kinh doanh, kiến nghị đề xuất hỗ trợ (nếu cần), chủ động có phương án triển khai hiệu quả, giảm thiểu tối đa hàng hóa ùn ứ, thiệt hại. Thường xuyên cập nhật các thông tin, diễn biến thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc để chủ động có kế hoạch thu mua, sản xuất, đóng gói, giao nhận, xuất khẩu hàng hóa, tránh để ùn ứ và các tác động bất lợi khác. Nghiên cứu thực hiện việc chuyển dần từ loại hình xuất khẩu tiểu ngạch biên giới sang loại hình xuất khẩu chính ngạch để tránh rủi ro trong thương mại hoặc có phương án tiêu thụ hàng hóa nông sản trong thị trường nội địa.

Sở Công Thương Hòa Bình thường xuyên cập nhật, thông tin tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu, cũng như các thông tin liên quan tại trang Web: http://socongthuong.hoabinh.gov.vn

Sở Công Thương thông tin tới Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh được biết, chủ động công tác xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa, có phương án xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới khu vực phía Bắc phù hợp.

Nguồn: Phòng Quản lý đầu tư và HTQT

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212