TÌm kiếm

Ai đang online

We have 1112 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
 unnamed2222
IMG 5748 
 Các doanh nghiệp của tỉnh Hòa Bình đã tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia để mở rộng thị trường xuất khẩu

Năm 2021 là năm đầy khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tác động đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Vì vậy, công tác hội nhập kinh tế quốc tế trong năm 2021 của tỉnh Hòa Bình phần nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện "mục tiêu kép" - vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc", vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế, xã hội nên công tác hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

 IMG 1863

Giảng viên trao đổi những thông tin về nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu

Ngày 18/10/2021, Sở Công Thương tổ chức Hội thảo về nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Công Thương, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố, cán bộ quản lý một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

 IMG 1697
Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Nguyễn Huy Nhuận – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết Chương trình phối hợp

Ngày 16/9/2021, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa 02 cơ quan Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông, lâm thủy sản Hòa Bình giai đoạn 2021-2025. Dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương, đồng chí Nguyễn Huy Nhuận – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc 02 Sở.

 IMG 5748

Công nhân của Công ty TNHH may Rns Global tạo ra sản may để xuất khẩu

Thời gian qua, tỉnh Hòa Bình tích cực tham gia tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 xkag
 Các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh Hòa Bình tận dụng tốt các cơ hội mà Hiệp định EVFTA mang lại

Khi nói đến Hiệp định EVFTA, ta nói đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị trong suốt một thập kỷ từ khi Việt Nam và Liên minh châu Âu đồng ý tiến hành nghiên cứu khả thi việc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào tháng 10 năm 2010. Điều này là bởi Việt Nam và Liên minh châu Âu là hai nền kinh tế có sự chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế cũng như có sự khác biệt về hệ thống chính trị, văn hoá và lối tư duy. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Khi được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh.

tthc1

Banner vuong attp 
 hoidap copy
 ykien123

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212