TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 27 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
Nguyễn Thị Doan 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác

thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Lê Đức Thuận

tổ 5, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình)

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình, chiều 10/7, đồng chí Nguyễn Thị Doan, UV T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn, về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ TB&XH, Công an tỉnh, VP UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn…

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và ngày Vì Nạn chân chất độc da cam Việt Nam 10/8, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lê Đức Thuận, tổ 5, phường Đồng Tiến (TPHB) là thương binh hạng 4/4, cùng vợ là bà Phí Thị Đông. Hai ông bà đều là nạn nhân chất độc da cam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm hỏi gia đình bà Trần Thị Em, Khu 5, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn). Bà Trần Thị Em năm nay 96 tuổi, là mẹ liệt sỹ Nguyễn Ngọc Báu, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến các hộ gia đình có công với cách mạng. Với những đóng góp to lớn cho cuộc kháng chiến của dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo, đảm bảo chế độ tới các gia đình và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng quà và 30 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại đây, nhằm kịp thời động viên và khích lệ trẻ em vượt lên mọi khó khăn, có niềm tin vào tương lai và nỗ lực học tập. Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng có vấn đề xã hội và cộng đồng gồm: trẻ em mồ côi; người cao tuổi cô đơn; người khuyết tật; người tâm thần; người nhiễm HIV/AIDS diện không nơi nương tựa; nuôi giữ người tâm thần, lang thang trên địa bàn tỉnhHiện tại, Trung tâm đang nhận nuôi dưỡng và chăm sóc tổng số 132 đối tượng; trong đó: Người cao tuổi cô đơn 15; Người khuyết tật 23; Người tâm thần 61; Trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 33 đối tượng.Các đối tượng khi tiếp nhận vào trung tâm nuôi dưỡng được đánh giá nhu cầu, sàng lọc phân loại để tư vấn, cung cấp dịch vụ, cấp phát trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, bố trí chỗ ăn, ở phù hợpvới điều kiện sinh hoạt từng nhóm đối tượng. Đồng thời hướng dẫn, quán triệt đối tượng về các nội quy, quy định của cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng sớm hòa nhập với mọi người. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Trung tâm và bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ nhân viên Trung tâm tiếp tục giúp đỡ, tạođiều kiện cho các em nhỏ được học tập, các đối tượng xoá dần mặc cảm, hoà nhập cộng đồng.

NTD

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà Trung tâm công tác xã hội tỉnh

 

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212