TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 63 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
 241051458 205638248219267 530798939450497130 n

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh), từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 nhưng tình hình cung cầu hàng hóa các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh ổn định. Giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh đầy đủ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình kinh doanh vẫn gặp không ít những khó khăn do sức mua hạn chế. Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh chân chính và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Hàng hoá do Việt Nam sản xuất đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng từng bước thay thế hàng hóa ngoại nhập góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời nâng cao nhận biết của người dân đối với hàng hoá để “Mỗi người dân là người tiêu dùng thông thái”.

Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thực hiện tốt việc phối hợp giữa các ngành chức năng với chính quyền các địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm; thường xuyên trao đổi cung cấp thông tin giữa các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, tạo mạng lưới thông tin rộng rãi, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh thường xuyên theo dõi, đôn đốc Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố và chính quyền các địa phương trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm; cử cán bộ tham gia các Đoàn kiểm tra liên ngành, qua đó đã góp phần giải quyết và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 796 vụ. Tổng số tiền xử phạt và truy thu thuế trên 19 tỷ đồng. Trong đó, phạt vi phạm hành chính trên 6 tỷ đồng; phạt bổ sung và truy thu trên 13 tỷ đồng; tiền bán thanh lý, hàng tịch thu trên 30 triệu đồng. Lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 176 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước trên 730 triệu. Lực lượng Kiểm lâm phát hiện, xử lý 25 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước trên 300 triệu đồng, bán hàng từ tang vật tịch thu 31 triệu đồng. Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý 415 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,1 tỷ đồng. Cơ quan Thuế tiến hành thanh tra, kiểm tra 119 doanh nghiệp; xử lý truy thu và phạt vi phạm hành chính trên 14 tỷ đồng. Cơ quan Thanh tra chuyên ngành đã phát hiện, xử lý 14 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước 60 triệu đồng. Các lực lượng chức năng khác đã phát hiện, xử lý 02 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 15 triệu đồng.

Từ giờ cho đến cuối năm 2021, hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại sẽ diễn ra với tính chất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn, tiếp tục gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, bắt giữ và xử lý. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành phối hợp giữa các lực lượng trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các đầu mới giao thông, điểm tập kết hàng hóa. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng. Hàng hoá vi phạm về an toàn thực phẩm, hàng hoá vi phạm pháp luật về giá, gian lận thuế và các hành vi gian lận thương mại khác. Gắn công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực thương mại đến các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát.

hoabinh.gov.vn

 

 

 

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212