TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 27 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 

Ngày 18/6, UBND tỉnh đã có Công điện khẩn số 06/CĐ-CTUBND tỉnh về việc "tăng cường quản lý lao động của tỉnh trở về từ tỉnh Bắc Giang đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”.

Theo đó, ngày 17/6/2021, tỉnh đón gần 800 người lao động của tỉnh Bắc Giang về Hòa Bình sau thời gian cách ly và xét nghiêm âm tính Covid-19. Tuy nhiên, khi về đến Hòa Bình sau khi lấy mẫu và xét nghiệm lại, vẫn có trường hợp người lao động nhiễm SARS-CoV-2. Để khẩn trương, chủ động phòng chống dịch, ngăn ngừa tình trạng lây lan dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành khẩn trương, nghiêm túc thực hiện triệt để một số nội dung sau:

Rà soát, quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người vừa đi về từ vùng có dịch theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; đảm bảo cách ly tuyệt đối tại gia đình, hàng ngày kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm ngay nếu có biểu hiện bệnh lý (ho, sốt…); đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác rà soát và nắm bắt số lượng người lao động về từ địa phương đang có dịch trong cộng đồng để có biện pháp quản lý kịp thời; thường xuyên báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (qua Sở Y tế để tổng hợp) về tình hình triển khai thực hiện trên địa bàn.

Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, thông tin đến từng cán bộ, nhân viên và người dân: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là; luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ các vùng dịch, ổ dịch, địa phương đang có dịch trong cộng đồng mà chưa thực hiện khai báo y tế, cần lập tức thông báo đến Trạm Y tế để khai báo y tế. Các địa phương trong tỉnh cần đôn đốc, tổ chức tốt hoạt động và phát huy tối đa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Tổ Covid cộng đồng) trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, khu dân cư, các lực lượng chức năng, đặc biệt là Tổ Covid cộng đồng phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tăng cường hơn nữa việc bám sát địa bàn, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý; hàng ngày lập danh sách các nhóm đối tượng có nguy cơ, những người đi về từ những khu vực, địa phương có bệnh nhân, có ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị chuyên môn phòng chống dịch của tỉnh, những người hết cách ly tập trung về cư trú trên địa bàn, danh sách công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và các tỉnh lân cận (có địa chỉ cụ thể, số điện thoại, nơi làm việc,…) để sẵn sàng truy vết khi cần thiết. Gửi danh sách về Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn để trực tiếp quản lý, theo dõi thường xuyên. Người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm khi không có biện pháp quản lý, không quản lý được người dân đi về từ các vùng dịch, người cần cách ly, theo dõi tại địa phương theo quy định.

Xử lý thật nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không đầy đủ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác điều tra, truy vết và các hoạt động phòng chống dịch khác.

Tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người dân về các hoạt động phòng, chống dịch, thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh để tất cả người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực, đồng lòng cùng các cấp, các ngành tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, vì lợi ích chung của đất nước, của địa phương, vì lợi ích cộng đồng và của chính mình.

baohoabinh.com.vn

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212