TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 31 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
 2618378c109023.img
 Thái tử UAE Sheikh Mohamed bin Zayed và Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Cung điện Qasr Al Watan. (Ảnh: asiabiznews.net)

Thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm chính thức tới UAE của Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi), cam kết đầu tư 32,7 tỷ USD của UAE vào 19 dự án sẽ được trao đổi vào ngày 4/11 tại Dubai.

Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 3/11 đã nhất trí đầu tư 32,7 tỷ USD vào Indonesia trong khuôn khổ cam kết kinh doanh giữa hai nước.

Thỏa thuận này đạt được trong chuyến thăm chính thức tới UAE của Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi), trong đó nhà lãnh đạo này đã có cuộc gặp Thái tử Mohamed bin Zayed vào ngày 3/11.

Phát biểu họp báo tối 3/11, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tiến độ hợp tác giữa hai nước. Cam kết đầu tư 32,7 tỷ USD của UAE vào 19 dự án sẽ được trao đổi vào ngày 4/11 tại Dubai.

Theo bà Retno, các dự án này bao gồm hợp tác giữa Cơ quan Đầu tư Indonesia (INA) và Quỹ Tăng trưởng Abu Dhabi, INA và Dubai Ports World, nhà máy điện Mặt Trời nổi giữa Masdar và Pertamina, nhà máy lọc dầu Balikpapan, cũng như sản xuất, phân phối vaccine và các sản phẩm sinh học.

Ngoài ra, còn có các dự án hợp tác giữa tập đoàn G42 của UAE với các đối tác Indonesia trong các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, viễn thông, phát triển phòng thí nghiệm gene…

Hai bên cũng thảo luận về thương mại, thỏa thuận hành lang du lịch (TCA), thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác trong việc xây dựng thủ đô mới của Indonesia và các vấn đề môi trường, trong đó tập trung vào rừng ngập mặn.

Về TCA, Indonesia và UAE đã nhất trí tăng cường hợp tác thông qua việc công nhận chứng chỉ vaccine của nhau và tích hợp các nền tảng khai báo y tế trực tuyến dành cho khách du lịch.

Về lĩnh vực thương mại, hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy nhằm sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định Kinh tế Toàn diện (CEPA). Tổng thống Jokowi hy vọng rằng các cuộc đàm phán này sẽ kết thúc vào tháng 3/2022.

Liên quan đến quan hệ đối tác hợp tác trong việc xây dựng thành phố thủ đô mới, Tổng thống Jokowi và Thái tử Mohamed bin Zayed đã nhất trí tiến hành một cuộc họp để thảo luận về các vấn đề kỹ thuật.

Hai bên cũng thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu. Thái tử UAE đánh giá cao các nỗ lực của Chính phủ Indonesia trong việc bảo tồn và phục hồi rừng ngập mặn. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí hợp tác trong lĩnh vực này, nhất là trong nghiên cứu.

Theo lịch trình, ngày 4/11, Tổng thống Jokowi sẽ rời Abu Dhabi đến Dubai tham dự một số cuộc họp, trong đó có cuộc họp với Thủ tướng kiêm Tiểu vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

xaluan.com

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212