TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 27 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
dau 
 Một cơ sở khai thác dầu của Iran ở đảo Khark

Chủ tịch Phòng Thương mại chung Iran-Thụy Sĩ, ông Sharif Nezam Mafi, nhận định trao đổi thương mại giữa Iran và Thụy Sĩ có thể đạt 10 tỷ USD mỗi năm nếu thỏa thuận hạt nhân Iran Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) được khôi phục.

       Phát biểu với hãng tin IRNA của Iran, ông Nazam Mafi  cho rằng việc khôi phục JCPOA sau các cuộc đàm phán vừa diễn ra tại thủ đô Vienna (Áo) sẽ giúp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Iran sang thị trường Thụy Sĩ.

Theo ông Nazam Mafi, Iran đang chuẩn bị các bước để nối lại quan hệ thương mại với Thụy Sĩ, cũng như sẵn sàng tiếp đón các doanh nghiệp từ quốc gia châu Âu này.

Ông Nezam Mafi cho biết thêm thị trường Thụy Sĩ đang cần các mặt hàng xuất khẩu của Iran, bao gồm khí đốt và các nguyên liệu thô, trong khi Iran cần nhập khẩu các mặt hàng nông sản và trang thiết bị y tế của Thụy Sĩ.

Theo quan chức này, việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mua bán và vận chuyển trực tiếp khí đốt tự nhiên được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Về xuất khẩu dầu mỏ, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings mới đây dự báo xuất khẩu dầu mỏ của Iran trong năm 2021 sẽ đạt mức tăng trưởng 6,8% nếu Mỹ tham gia trở lại JCPOA.

Trong một báo cáo mới nhất về hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu khí của Iran, Fitch dự báo xuất khẩu dầu thô năm 2022 có thể sẽ tăng gấp đối so với năm 2020.

Fitch cho rằng triển vọng đối với lĩnh vực dầu mỏ của Iran đã tươi sáng đáng kể sau chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020.

Tổng thống Biden chỉ ra rằng ông sẽ tìm cách đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran, mở đường cho việc dỡ bỏ các các lệnh trừng phạt đối với Tehran.

Xuất khẩu dầu thô của Iran có thể phục hồi trở lại mức 2 triệu thùng/ngày.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212