TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 7 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
ttxvnanh 
 Thủ tướng Boris Johnson phát biểu tại London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Chính phủ Anh ngày 30/01 thông báo nước này sẽ chính thức đăng ký xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các cuộc đàm phán dự kiến sẽ bắt đầu trong năm nay.

        Kể từ khi rời Liên minh châu Âu (EU), Anh thể hiện rõ ràng mong muốn tham gia CPTPP - hiệp định sẽ dỡ bỏ phần lớn các dòng thuế quan giữa Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Trong một thông báo, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: “Một năm sau khi rời EU, chúng tôi đang xây dựng các quan hệ đối tác mới mà những quan hệ đối tác này sẽ mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho người dân Anh. Việc trở thành quốc gia mới đầu tiên tham gia CPTPP thể hiện tham vọng của chúng tôi trong việc kinh doanh theo những điều kiện tốt nhất với các nước bạn bè và đối tác trên toàn thế giới và là một nhà đấu tranh tích cực cho thương mại tư do toàn cầu."

Chính phủ Anh cho rằng việc tham gia CPTPP sẽ xóa bỏ thuế quan đối với các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn uống và ôtô, đồng thời thúc đẩy lĩnh vực công nghệ và dịch vụ.

Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liz Truss sẽ trao đổi với các người đồng cấp Nhật Bản và New Zealand vào ngày đầu tiên của tháng Hai về yêu cầu chính thức xin gia nhập CPTPP.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương được 11 nước ký kết vào tháng 12/2018, sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - hiệp định tiền thân của CPTPP vào năm 2017.

Nguồn: vietnamplus.vn

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212

 

 fc22e5ab42c98797ded8