TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 27 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 

Ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 175/CV-BCĐ về việc tăng cường giải pháp trọng tâm phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay, dịch bệnh ở nhiều địa phương trong cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, song số lượng người và phương tiện đi qua các chốt kiểm dịch vào tỉnh Hòa Bình tăng đột biến trong những ngày qua; để tiếp tục bảo vệ thành quả phòng chống dịch, giữ vững địa bàn an toàn, tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe và ổn định đời sống hằng ngày cho Nhân dân; góp phần giữ an toàn cho công cuộc phòng, chống dịch chung của cả nước. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu:

  1. Từ 18h00 ngày 28/8/2021:

1.1 Đối với người, phương tiện vào tỉnh Hòa Bình:

- Người vào tỉnh Hòa Bình phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đồng thời, phải trực tiếp có mặt và làm thủ tục khai báo y tế tại chốt (trừ bệnh nhân, người già đi lại khó khăn, trẻ em dưới 5 tuổi); sử dụng ứng dụng Bluezone.

- Đối với lái xe, phụ xe của xe tải, xe công - ten- nơ chở hàng hóa thiết yếu liên tỉnh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tỉnh tối đa 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu, khuyến khích đã tiêm 2 mũi vắc xin và Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), phải tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình phòng, chống dịch khi vào tỉnh Hòa Bình, tuyệt đối không được chở người vào tỉnh Hòa Bình trốn tránh khai báo.

* Khi vào tỉnh:

+ Đối với người về từ các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, để đảm bảo phòng, chống dịch cho bản thân và cộng đồng, tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày có trả phí tại khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố; lấy mẫu xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7, nếu âm tính tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế, người hoàn thành cách ly và các trường hợp thực sự cần thiết; giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng, chống dịch.

+ Đối với các trường hợp về từ các tỉnh đang không thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu xuất hiện dấu hiệu ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác phải đến cơ sở y tế khám ngay.

+ Đối với các trường hợp cá biệt, không đủ điều kiện như trên thì Trưởng các chốt kiểm dịch có nhiệm vụ báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để quyết định cho vào tỉnh và thực hiện các quy định phòng, chống dịch phù hợp.

- Lực lượng kiểm soát yêu cầu xe chở hàng hóa từ khi đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch cửa ngõ vào tỉnh đến điểm giao nhận hàng hoá tại Hòa Bình, chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu.

- UBND các huyện, thành phố, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường, kiểm tra hành chính, xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ dọc đường, không tuân thủ cam kết dừng đỗ xe và quy trình phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh.

1.2 Đối với người từ tỉnh Hòa Bình ra tỉnh ngoài: Người ở Hòa Bình không đi ra khỏi tỉnh nếu không có việc thực sự cần thiết.

Khi rời tỉnh Hòa Bình phải viết phiếu đăng ký tự nguyện cách lỵ tập trung khi trở về và phải thực hiện theo các quy định nêu trên (phiếu có 2 liên, người đi khỏi tỉnh giữ 1 liên, các chốt kiểm soát giữ 1 liên và chuyển cho UBND các huyện, thành phố nơi người rời khỏi tỉnh cư trú để thực hiện giám sát khi trở về).

UBND các huyện, thành phố có chốt kiểm soát làm sẵn phiếu đăng ký để người ra khỏi tỉnh đăng ký tại chốt.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp khi ra tỉnh ngoài phải được sự đồng ý bằng văn bản của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ca F0 là người cơ quan về từ vùng dịch.

(Công văn này thay thế các hướng dẫn về điều kiện của người qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 do tỉnh đã ban hành).

  1. Quản lý các trường hợp F0 sau điều trị tại các địa phương khác về Hòa Bình: Cách ly y tế tập trung 7 ngày các trường hợp F0, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7 bằng phương pháp real-time RT- PCR.

Nếu âm tính tiếp tục cách ly y tế tại nhà 7 ngày tiếp theo và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7.

  1. Tất cả các cơ quan, công sở, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra, vào cơ quan bằng mã QR Code và phải bố trí nhân lực để kiểm tra, ghi chép thông tin người ra vào hàng ngày; người từ tỉnh ngoài vào cơ quan, đơn vị bắt buộc phải xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm RT-PCR âm tính trong thời gian 72 giờ kể tử thời điểm lấy mẫu.
  2. Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tinh thông báo công khai quy định trên; Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị liên quan niêm yết công khai tại các chốt kiểm soát của tỉnh để người dân biết, thực hiện.

Các lực lượng kiểm soát tại các chốt tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các giấy xác nhận xét nghiệm không hợp lệ, giả mạo; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  1. Về các hoạt động dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng: Giao Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục rà soát để thực hiện thật nghiêm, tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, tránh tối đa nguy cơ dịch bệnh.
  2. Công an tỉnh chỉ đạo Công an cấp huyện, cấp xã; Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp xã tiếp tục thực hiện thật tốt quản lý tinh hình dân cư, chỉ đạo các Tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện rà soát, nắm chắc nhân khẩu của mỗi gia đình, mỗi tổ dân phố, thôn xóm, làng bản đảm bảo không để bị động, không để tình huống có ca nhiễm, ca nghi nhiễm, người về từ vùng có dịch mà không được khai báo y tế, không đi cách lỵ, phải giám sát để hướng dẫn kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch chặt chẽ nhất tại cộng đồng.

Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra có ca F0 tại cộng đồng di chuyển từ các vùng có dịch về mà không được phát hiện, không được kiểm soát.

  1. Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch để xét nghiệm sàng lọc cộng đồng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh tiềm ẩn.

Nguồn: Phòng KHTCTH

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212