TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 17 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
evedbd2017 
 

Với nhận định quý II hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về cung cấp điện toàn hệ thống, đặc biệt các tháng 5 và 6, do đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tích cực thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn. 

        Với mức tăng trưởng dự kiến khoảng 12% so với cùng kỳ, đặc biệt trong các tháng 5 và 6 (dự báo phụ tải của hệ thống có thể đạt bình quân tới 600 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất toàn hệ thống có thể lên tới 31.800 MW, EVN đề ra mục tiêu phải đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô quý II.

Cụ thể, sẽ khai thác cao các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí, vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện than, đặc biệt là các nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1, 3; đồng thời khai thác các hồ chứa thủy điện theo biểu đồ điều tiết, đảm bảo cung cấp nước cho hạ du. Trong trường hợp cần thiết sẽ sẵn sàng huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện. Ngoài ra, EVN cũng sẽ kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo PVN và các đơn vị liên quan đảm bảo đủ nguồn khí phục vụ phát điện trong các tháng cao điểm mùa khô.

EVN yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia tăng cường các công tác quản lý vận hành, đảm bảo hành lang an toàn cho đường dây, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, phục vụ truyền tải cao liên tục trong mùa khô, đặc biệt là hệ thống truyền tải 500 kV Bắc - Nam. Các tổng công ty điện lực duy trì liên tục công tác tuyên truyền tiết kiệm điện khi nắng nóng bắt đầu diễn ra ở cả 3 miền, nhất là trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Nam. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức tiết kiệm điện của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp. Tập trung thực hiện các biện pháp nâng cấp, cải tạo lưới điện để không xảy ra mất điện do quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng, nhất là ở các khu vực thành phố lớn, đông dân cư.

Về công tác đầu tư xây dựng, tiếp tục tập trung thi công, hoàn thành các mục tiêu tiến độ quý II/2017, trong đó một số công trình điển hình như sau: Đảm bảo tiến độ đốt than và hòa lưới Tổ máy 1 của nhiệt điện Thái Bình vào tháng 5/2017; đảm bảo tiến độ phát điện 2 tổ máy còn lại của thủy điện Trung Sơn trong quý II; phấn đấu khởi công dự án nhiệt điện Quảng Trạch I vào tháng 12/2017. Tiếp tục tập trung thi công đảm bảo tiến độ kế hoạch đối với các dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 MR, Duyên Hải 3, Duyên Hải 3 MR, nạo vét cảng Vĩnh Tân và cảng Duyên Hải; hoàn thành các hạng mục công trình của dự án thủy điện Thác Mơ MR để chuẩn bị phát điện vào tháng 7/2017.

Về đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải, tiếp tục nỗ lực tập trung triển khai các dự án cấp bách phục vụ cấp điện cho miền Nam, cấp điện cho TP. Hà Nội, phấn đấu đảm bảo mục tiêu khởi công dự án ĐD 500kV mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 vào tháng 9/2017.

Đối với một số nhiệm vụ công tác khác, hiện tại Chính phủ và Bộ Công Thương, EVN đang xem xét, phê duyệt một số đề án, nhiệm vụ lớn mà EVN đã trình như: Đề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm của EVN.

Nguồn: baocongthuong.com.vn

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212

 

 fc22e5ab42c98797ded8