TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 36 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
213f0db6408180dfd990 

Đại diện Trung tâm Khuyến công &TVPTCN bàn giao mặt bằng cho Công ty TNHH tư vấn xây dựng Kim Ngân HB

Thực hiện Quyết định số 847/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc Phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh năm 2022. Ngày 30/5/2022, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã tổ chức bàn giao mặt bằng thực hiện mô hình chiếu sáng học đường tại Điểm Trường Tiểu học Thây Voi thuộc Trường TH&THCS Miền Đồi, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Là trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn, nhà trường đã được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường, tuy nhiên cơ sở vật chất của nhà trường còn hết sức khó khăn, thiếu thốn, một số phòng học còn là phòng tạm. Hiện nay hệ thống chiếu sáng các phòng học đã xuống cấp, cường độ chiếu sáng phục vụ cho công tác dạy và học tương đối thấp, nhất là vào mùa đông rất nhiều sương mù, gây ảnh hưởng xấu đến thị lực của học sinh; tỷ lệ học sinh mắc các tật về mắt tăng dần theo các cấp học. Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 280/QĐ-TT ngày 13/3/2019, đây là chương trình đồng bộ để thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó bao gồm có các cơ chế, chính sách cũng như là các cam kết, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. UBND tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt và ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, tập trung vào thực hiện các giải pháp, các nội dung tuyên truyền, phổ biến thông tin, nâng cao nhận thức của cộng đồng, vận động cộng đồng sử dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Đối với mô hình chiếu sáng học đường tại Điểm Trường Tiểu học Thây Voi thuộc Trường TH&THCS Miền Đồi, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình căn cứ vào đặc điểm của 06 phòng học với diện tích mỗi phòng khoảng 43m2, chiều cao trần 3,6m, độ cao bàn học sinh 0,8m, qua nghiên cứu, tính toán với sự tư vấn của các chuyên gia, sẽ tiến hành hỗ trợ lắp đặt mỗi phòng học 06 bộ đèn Led chiếu sáng lớp học 1,2m-36W thả trần 0,6m; 02 bộ đèn Led chiếu sáng bảng 1,2m-36W độ vươn 0,5m; 04 bộ công tắc 1 chiều; đế nổi; dây điện hạ thế Cu/PVC/PVC-2x1,5mm2; máng gen vuông luồn dây điện có nắp 24x14mm. Đây là sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện có tính đồng bộ cao, tối ưu hóa các thông số điện, quang và tuổi thọ của đèn, dễ dàng lắp đặt, thay thế và an toàn khi sử dụng hạn chế các chất độc hại. Chất lượng ánh sáng đảm bảo cho môi trường học tập. Sau khi lắp đặt, qua đo các thông số cho thấy độ rọi trung bình đạt 370 lux đối với lớp học, 571 lux đối với bảng đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng. Đèn bố trí thả trần triêt tiêu loáng quạt, sấp bóng. Đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH tư vấn xây dựng Kim Ngân HB đơn vị cung cấp thiết bị và lắp đặt cam kết sau khi nhận bàn giao mặt bằng thi công mô hình chiếu sáng học đường tại Điểm Trường Tiểu học Thây Voi sẽ tiến hành tổ chức thi công lắp đặt ngay để mô hình nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng trong đầu Quý III năm 2022.

Việc thực hiện mô hình chiếu sáng học đường tại Điểm Trường Tiểu học Thây Voi thuộc Trường TH&THCS Miền Đồi, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình sẽ là mô hình trực quan sinh động, là điểm nhấn về phòng học đạt tiêu chuẩn ánh sáng, từ đó để các trường thăm quan, học tập kinh nghiệm, là cơ sở để nhân rộng ra các cấp trường học (mầm non, Tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

TTKC&TVPTCN

 

 

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212