TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

We have 21 guests and no members online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhât

Giao thông vận tải

Trục giao thông chính là quốc lộ số 6 nối liền Hà Nội với Hoà Bình và các tỉnh miến núi Tây Bắc. Trung tâm tỉnh (thành phố Hoà Bình) cách Hà Nội 76 km. Điểm gần Hà nội nhất thuộc huyện Lương Sơn cách Hà nội 40 km. Ngoài trục quốc lộ chính (đường 6), trên địa bàn tỉnh còn 5 đường quốc lộ là quốc lộ 12B (ATK), 15, quốc lộ 21 và Đường Hồ Chí Minh; hệ thống đường nối liền các huyện, xã trong tỉnh với thành phố và với các huyện, tỉnh bạn rất thuận lợi cho giao lưu kinh tế - xã hội

Giao thông thuỷ có sông Đà với phần hồ Hoà Bình nối liền với Sơn La, phần hạ lưu chảy qua Phú thọ, Hà Nội thông với sông Hồng, được điều tiết nước bởi hồ sông Đà, tại đây có thể phát triển vận tải thuỷ thuận lợi, có hiệu quả. Hệ thống điện, nước, bưu chính viễn thông phát triển nhanh ở các khu vực đô thị, thị trấn, thị tứ và tất cả các vùng nông thôn trong tỉnh. Đặc biệt, thuỷ điện sông Đà có công suất 1.920 MW đảm bảo nguồn điện năng dồi dào cho phát triển sản xuất và đời sống

· Thông tin liên lạc

Mạng lưới bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh có những bước tiến quan trọng và vượt bậc. Hiện nay, Hoà Bình có thể liên lạc trực tiếp với cả nước và quốc tế thuận lợi. Dịch vụ bưu chính viễn thông tăng bình quân 30%/năm. Hệ thống mạng bưu chính viễn thông của Hoà Bình đã được hoàn thiện theo hướng mở rộng quy mô và hiện đại hoá về mọi mặt có thể hoà nhập với trong nước, khu vực và thế giới. Hiện nay ở tất cả các trung tâm huyện, thành phố và các tiểu vùng kinh tế đã được trang bị các tổng đài kỹ thuật số; 100% các xã có điện thoại, các tuyến truyền dẫn liên tỉnh, nội tỉnh. Các dịch vụ bưu chính như chuyển phát nhanh, điện hoa, 1080, bưu chính uỷ thác, tiết kiệm bưu điện, nhắn tin, điện thoại thẻ, Internet,... phục vụ nhiệt tình, nhanh chóng và đảm bảo.

· Cung cấp điện

Đem lại ánh sáng cho các dân tộc anh em trên 210 xã, ph­ường của tỉnh Hoà Bình là mục tiêu hàng đầu của Điện lực Hoà Bình. Nguồn cung cấp điện cho tỉnh hiện nay chủ yếu dựa vào nguồn và hệ thống cung cấp điện lưới của nhà máy thuỷ điện. Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình là một tổ hợp công nghiệp khổng lồ trên khu vục sông Đà bao gồm nhiều hạng mục quan trọng như đập đất đá, hầm dẫn nước vào tua bin, hệ thống hầm giao thông, hầm gian máy, vận hành... gian máy với 8 tổ máy với công suất mỗi tổ là 240 MW. Toàn bộ công suất nhà máy đạt 1.920 MW, ngoài ra còn có các trạm biến áp, hệ thống kỹ thuật, hệ thống bảo vệ. Năm 2010, toàn tỉnh có khoảng 95% số hộ được sử dụng lưới điện quốc gia.

· Cung cấp nước

Hoà Bình là một tỉnh chịu ảnh hưởng của chế độ thuỷ văn vùng Tây Bắc, với đặc điểm chung là có mạng lưới sông suối khá dày. Những con sông lớn chảy qua địa phận tỉnh là Sông Đà có chiều dài 151 km, sông Bôi dài 66 km, sông Bưởi dài 48 km, sông Bùi dài 9 km và một số sông nhỏ như sông Cò (Lương Sơn), sông Cầu Đương, sông Thanh Hà (Kim Bôi), sông Lãng (Yên Thuỷ). Trữ lượng nước mặt của các dòng sông nói trên rất lớn, lưu lượng dòng chảy cao, do đặc điểm địa hình tương đối dốc, trong đó đáng lưu ý nhất là Sông Đà. Nguồn nước mặt của Hoà Bình tương đối dồi dào và phân bổ đều trên các sông, suối, ao, hồ, đầm với trữ lượng tương đối lớn và chất lượng nước tốt, đủ khả năng đáp ứng về nước cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao.

Vị trí địa lý của tỉnh tiếp giáp với đồng bằng sông Hồng và thủ đô Hà Nội, có điều kiện tự nhiên, đất đai, tài nguyên khoáng sản, đặc điểm văn hoá đa dạng và phong phú đã tạo điều kiện cho tỉnh Hoà Bình phát triển mạnh một số lĩnh vực kinh tế lợi thế.

· Hoà Bình là tỉnh khá giàu về tiềm năng khoáng sản cả về chủng loại, trữ lượng và hàm lượng các loại khoáng sản. Công nghiệp chế biến nông – lâm sản: Hoà Bình có đất đai phù hợp với nhiều loại cây công nghiệp (mía, sắn, chè, măng…), cây ăn quả (cam, quýt, dứa, vải, nhãn…), từ đó có thể phát triển công nghiệp chế biến nông sản như: đường, tinh bột, chè khô, hoa quả đóng hộp. Bên cạnh đó, diện tích đất lâm nghiệp chiếm khoảng 54,4% (rừng tự nhiên chiến 34,9%, rừng trồng chiếm 19,5%), với nhiều vạt rừng kinh tế được phép trồng và khai thác phục vụ công nghiệp chế biến lâm sản. Điều đó cho phép Hoà Bình có thể phát triển mạnh các ngành công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản.

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: với trữ lượng sét và đá vôi lớn, hiện nay sản xuất vật liệu xây dựng là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh, cung cấp vật liệu xây dựng cho vùng và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, tỉnh còn có 3 nhà máy sản xuất xi măng công suất mỗi nhà máy 8,8 vạn tấn/năm tại các huyện Lương Sơn, Yên Thuỷ và thành phố Hoà Bình; ngoài ra còn 2 nhà máy đang hoàn chỉnh thủ tục để đầu tư xây dựng với công suất 1,2 triệu tấn và 8,8 vạn tấn/năm ở Lương Sơn và các cơ sở sản xuất đá, vôi, gạch ở hầu hết các huyện, thành phố.

Công nghiệp cơ khí, điện tử, may mặc, giày da: dựa trên địa thế tiếp giáp với các trung tâm công nghiệp lớn là Hà Nội, Hà Tây và tiềm năng lao động dồi dào, cộng thêm số lao động ở nông thôn chiếm 84%, trong khi thời gian sử dụng chỉ đạt 74%, do đó Hoà Bình có thể phát triển công nghiệp cơ khí điện tử, may mặc, giày da. Hiện nay, trên địa bàn đã có một số cơ sở sản xuất như: Công ty May sông Đà, Công ty May xuất khẩu 3/2, Công ty TNHH Ban Đai Việt nam (sản xuất linh kiện điện tử), Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam tỉnh Hoà Bình (sản xuất thấu kính), Công ty TNHH SANKOR ( Sản xuất linh kiện điện tử, dây điện để xuất khẩu).

· Là một tỉnh miền núi vùng cao, tỉnh Hoà Bình là địa bàn được chính phủ ưu tiên về vốn và chính sách nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cơ sở hạ tầng đang được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng. Các tuyến đường Quốc lộ cũng như Tỉnh lộ được nâng cấp, nhựa hóa. Các tuyến đường giao thông đến trung tâm xã được xây dựng và từng bước hoàn thiện. Hệ thống thông tin liên lạc phát triển mạnh, điện thoại đang vươn tới các xã vùng sâu, vùng xa. Ðiện lưới quốc gia đã đến tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh và đang từng bước phát triển đến tất cả các xã.

· Tiềm năng lớn về du lịch của Hoà Bình đã góp phần thúc đẩy phát triển thương mại và thị trường thông qua việc tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho các tầng lớp dân cư trong tỉnh.

· Đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa mang tính chất của lục địa núi cao với các tiểu vùng có khí hậu á nhiệt đới, đã tạo cho Hoà Bình có lợi thế để hình thành các vùng sản xuất cây, con phong phú đa dạng.

· Ðược thiên nhiên ưu đãi và ban tặng cho non nước Hoà Bình nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp và giá trị như Hồ Hoà Bình, suối khoáng Kim Bôi, Thung lũng Mai Châu, Hồ Đồng Tâm, động Tiên, hang Trinh nữ ( Lạc Thuỷ); Động Nam Sơn, núi Cột cờ ( Tân Lạc), Khu sân gôn Phượng Hoàng ( L­ương Sơn)….

Nội dung đang cập nhật

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212